Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!

Nước Mắm Hải Tiến tổng hợp các cách làm nước mắm thần thánh dưới đây, chắc chắn sẽ là một trong những gợi ý giúp bạn có được công thức pha nước mắm ngon, chuẩn lại dễ làm.

15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng không thể bỏ qua:

 1. Cách pha nước mắm chấm thịt luộc,
 2. Tỉ lệ pha nước mắm chấm nem rán,
 3. Pha nước mắm ăn ốc,
 4. Nước mắm tỏi gừng chấm cá rán,
 5. Cách làm nước mắm chấm ngao,
 6. Cách pha nước mắm bánh xèo,
 7. Cách pha nước mắm bánh cuốn,
 8. Pha nước chấm bánh bèo,
 9. Cách pha nước ăn bánh bột lọc,
 10. cách làm nước chấm bánh gối,
 11. Pha nước chấm cho món bún thịt nướng,
 12. Cách làm nước chấm ăn bún chả,
 13. Cách pha nước chấm vịt luộc mắm gừng,
 14. Cách làm nước mắm chấm chả giò,
 15. Cách pha nước chấm thịt xá xíu.

Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!

Cách pha nước mắm thần thánh chính là nắm bắt được các công thức pha nước mắm đúng tỉ lệ, pha đúng nước chấm của món ăn đó.

1. Cách làm nước mắm thần thánh chấm thịt luộc

Nguyên liệu: 3 thìa nước mắm nguyên chất, 2 thìa cafe đường, 3 thìa nước sôi để nguôi, 1 thìa nước cốt chanh và 2 thìa tỏi + ớt băm nhuyễn.

Cách làm nước mắm thần thánh chấm thịt luộc: tỏi ớt băm nhuyễn phi thơm, sau đó cho nước mắm + đường + nước sôi để nguội nấu sôi lên rồi tắt bếp đổ ra chén. Cuối cùng vắt chanh vào nêm nếm cho vừa khẩu vị của từng người và chấm thịt luộc.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện công thức pha nước mắm ngon chấm thịt trực tiếp: cho nước mắm + đường + nước sôi để nguội vào bát khấy đều cho đường tan, tiếp theo cho chanh vào khấy đều và cuối cùng cho tỏi ớt băm nhuyễn vào và thử lại xem vừa ăn chưa.

Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!

Cách làm nước mắm thần thánh chấm thịt luộc rất đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được

2. Cách pha nước mắm ngon nhất chấm nem rán

Chuẩn bị pha nước mắm chấm nem: 2 thìa nước mắm nhĩ ngon, 2 thìa cafe đường, 2 thìa giấm, 5 thìa nước sôi để nguội, hạt tiêu, tỏi + ớt (bóc vỏ bắm nhuyễn).

Cách làm: Pha các nguyên liệu trên lại với nhau và hòa tan cho đến khi hết đường lắng dưới bát. Tỏi ớt sẽ cho sau để màu sắc đẹp mắt, nếu muốn bát nước chấm thêm màu sắc. Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 quả cà rôt, một ít đu đủ xanh ngâm với giấm cho giòn sau đó cho vào bát nước chấm đảm bảo cách pha nước mắm thần thánh này vừa ngon, lại dễ chuẩn bị.

Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!

Bát nước mắm chấm nem từ công thức pha nước mắm ngon được áp dụng ở trên

3. Công thức pha nước mắm ngon chấm ốc

Nguyên liệu pha nước mắm chấm ốc: 2 thìa nước mắm ngon, nước sôi để nguội 3 thìa, đường 2,5 thìa, giấm 1,5 thìa, các gia vị cần có: gừng, xả, ớt, bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn. Quất, lá chanh, rau mùi thì thái lát mỏng.

Cách làm nước mắm thần thánh chấm ốc: Cho nước mắm đường vào khấy cho đến khi tan đường, sau đó lần lượt cho dấm + nước sôi để nguội vào bát. Cuối cùng bạn cho gừng, tỏi, ớt giã nhuyễn hòa vào bát nước mắm. Khi nào chuẩn bị ăn thì cho thêm lá chanh, sả thái mỏng, rau mùi, quất thái lát mỏng vào bát khuấy đều và chấm ốc. Công thức pha nước mắm chấm ốc có thêm quất sẽ tăng thêm hương vị ngon đặc trưng như ngoài hàng.

Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!

Áp dụng tỉ lệ pha nước mắm ngon đúng chuẩn sẽ có bát nước chấm đậm đà, đúng vị bạn thích

4. Cách pha nước mắm chấm cá ngon khó cưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị: Nước mắm truyền thống ngon 3 thìa, 1 thìa đường, 2 thìa nước sôi để nguội, tỏi 3 tép, 1 nhánh gừng nhỏ, ớt tươi 1 quả (gừng tỏi ớt rửa sạch, băm nhuyễn), nửa quả chanh.

Cách pha nước mắm chấm cá ngon: Cho đường + nước mắm + nước sôi để nguội vào khấy đều cho đường tan. Sau đó cho gừng, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào bát khấy đều và vắt chanh vào nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Công thức pha nước mắm chấm cá ngon khi thành phẩm có thể chấm với cá rán, cá hấp kèm một ít rau thơm, xoài chua rôn rốt sẽ rất dậy vị.

Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!

Tổng hợp cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng không thể thiếu công thức pha nước mắm chấm cá.

5. Cách pha nước mắm thần thánh chấm ngao

Cách pha nước mắm thần thánh chấm ngao bạn có thể áp dụng công thức làm nước mắm chấm ốc. Hoặc thực hiện theo các cách làm nước mắm sau:

Cách 1: Chuẩn bị 2 thìa nước mắm chắt cốt, 2 thìa nước sôi để nguội, 1,5 thìa đường (hòa tan các hỗn hợp này trong bát nhỏ). Sau đó cho thêm quất hoặc chanh (nửa quả vắt lấy nước cốt + tương ớt khấy đều) cuối cùng thái lát mỏng quất vào để tăng thêm hương vị và một chút ớt băm nhuyễn là bạn có thể thưởng thức ngay.

Cách làm nước mắm thần thánh 2: Chuẩn bị: đường + bột canh + ớt + quất (để giữ hương thơm ngon hơn thay chanh). Trộn đều chanh + bột canh lại cuối cùng vắt quất và cho ớt vào là có món nước chấm ngao công thức 2 dễ làm. Vì ngao thường đã mặn sẵn nên sử dụng nước chấm khá ít, bạn nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!

Ngao hấp chấm nước mắm hay muối cũng đều rất ngon

6.  Cách pha nước mắm ăn bánh xèo

Nếu bạn muốn thực hiện cách pha nước mắm ăn bánh xèo ngon, hãy chuẩn bị: tỏi 2 nhánh, 1 quả ớt đỏ, 1/2 chén nước mắm, 5 thìa đường, 1 chén nước sôi để nguội, 1 quả chanh tươi vắt lấy nước cốt.

Cách làm nước mắm thần thánh ăn bánh xèo: Cho nước mắm + đường vào khấy đều cho đường tan sau đó bạn cho nước sôi để nguội vào. Cuối cùng sẽ cho chanh + tỏi ớt băm nhuyễn vào khấy đều nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!

Cách pha nước mắm ăn bánh xèo rất dễ làm bạn có thể áp dụng được ngay

7. Cách làm nước mắm thần thánh chấm bánh cuốn

Chuẩn bị cách làm nước mắm thần thánh chấm bánh cuốn: Nước mắm chắt loại ngon 2 thìa, nước sôi để nguội 4 thìa, 2 thìa đường, 1 thìa tỏi ớt bắm nhuyễn, 1 quả chanh hoặc 3 thìa dấm.

Cách pha nước mắm ngon nhất chấm bánh cuốn: Cho đường vào nước mắm khấy cho đường tan, sau đó cho nước sôi để nguội vào cuối cùng cho thêm tỏi ớt và nước cốt chanh (hoặc dấm) khấy đều nêm nếm cho vừa ăn.

Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!

Nếu bạn có hành khô, có thể cho thêm một ít vào bát nước mắm chấm bánh cuốn để tăng thêm khẩu vị, màu sắc

8. Cách pha nước mắm chấm bánh bèo ngon

Chuẩn bị: 3 Thìa nước mắm truyền thống ngon; 2 thìa đường trắng, 1 thìa mật ong, 3 thìa nước lọc + chanh và ớt. Cách pha nước mắm chấm bánh bèo không cho thêm tỏi.

Cách làm: Hòa nước mắm + mật ong + nước lọc + đường đun sôi tắt bếp để nguội. Khi nào ăn thì nếm lại nước chấm xem vừa khẩu vị chưa sau đó cho thêm chanh + ớt vào khấy đều là ăn được.

9. Cách pha nước mắm thần thánh ăn bánh bột lọc

Cách pha nước mắm ăn bánh bột lọc tùy từng nơi sẽ có cách làm nước mắm thần thánh khác nhau. Với người Huế bánh bèo chỉ cần chấm với nước mắm + ớt và một chút đường khấy sệt là ăn được. Tuy nhiên, công thức pha nước mắm chấm bánh bột lọc có thể áp dụng chung thì bạn tham khảo dưới đây.

Chuẩn bị: 3 thìa nước mắm cốt loại ngon; 2 thìa đường cát trắng; 3 thìa nước sôi để ngội, 3 tép tỏi, 1 trái ớt đỏ + 2 thìa nước cốt chanh.

Cách làm: Tỏi ớt cho vào cối giã nhuyễn. Nước mắm, đường, nước sôi để nguội và chanh cho chung vào một bát khấy đều cho đường tan sau đó cho tỏi + ớt giã nhuyễn vào nêm nếm gia vị là bạn có thể ăn ngay được. Đây là cách pha nước mắm ăn bánh bột lọc rất được ưa chuộng.

Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!

Cách pha nước mắm ăn bánh bột lọc rất dễ làm, nếu bạn không ăn được tỏi hoặc sợ mùi có thể không cho vào

10. Cách làm nước mắm thần thánh chấm bánh gối

Nếu muốn món bánh gối giòn giụm chấm với nước mắm pha ngon. Bạn cần chuẩn bị: 3 thìa mắm, 2 thìa dấm (hoặc chanh), 2 thìa đường, 3 thìa nước sôi để nguội,tỏi 3 nhánh + ớt băm nhuyễn, 1 thìa tương ớt cho màu nước chấm đỏ tươi hấp dẫn.

Cách làm nước mắm thần thánh chấm bánh gối: Pha hỗn hợp nước mắm + đường + chanh hoặc dấm + nước sôi để nguội vào cho đến khi đường tan. Sau đó bạn cho tương ớt vào cùng với tỏi ớt khấy đều. Ngoài ra chuẩn bị thêm 1 miếng đu đủ xanh và 1/2 quả cà rốt tỉa hoa ngâm qua nước dấm 15 phút cho giòn sau đó cho vào bát nước chấm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là bạn đã có công thức pha nước mắm ngon.

Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!

Cách pha nước mắm ngon, dậy vị chấm bánh gối bạn có thể cho thêm ít mùi để món ăn ngon hơn

11. Cách pha nước mắm ngon ăn bún thịt nướng

Chuẩn bị: 2 Muỗng dấm, 2 muống nước mắm sạch loại ngon, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước sôi để ngội, 1 muỗng chanh + tỏi và ớt băm nhuyễn, 1 miếng đu đủ xanh, 1/2 quả cà rốt cắt mỏng đẹp mắt so đó bóp sơ với muối, trụng lại nước xôi, sau đó rửa qua rồi ngâm với dấm trong 15-20 phút.

Cách pha nước mắm ăn bún thịt nướng: Pha tất cả các hỗn hợp đã chuẩn bị lại hết với nhau cho đến khi đường tan thì cho ớt + tỏi băm cuối cùng. Khi nào ăn bạn cho thêm ít đu đủ và cà rốt ngâm và nêm nếm lại là đã có bát nước chấm thịt nướng ngon như ngoài hàng.

Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!

Cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng sẽ thơm hơn khi ăn bạn rắc thêm một chút tiêu vào

12. Cách làm nước chấm thần thánh chấm vịt luộc

Nguyên liệu chuẩn bị: 3 thìa nước mắm ngon nhất, 3 thìa đường cát trắng, 1 thìa gừng băm nhuyễn, 1 thìa tỏi + ớt băm nhuyễn, 2 thìa nước lọc và 1 thìa nước cốt chanh.

Cách làm nước mắm chấm vịt luộc ngon:  Pha hỗn hợp nước mắm + đường + nước lọc vào 1 bát khấy cho đến khi tan đường thì cho lần lượt chanh + gừng + tỏi + ớt vào khấy đều nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn là bạn có thể chấm ngay với vịt vừa ngon, vừa ngọt.

Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!

Gừng và tỏi ớt bạn có thể cho vào cối giã nhuyễn ra để món nước chấm dậy vị hơn

13. Cách pha nước mắm chấm bún chả

Nguyên liệu: Nước mắm cốt ngon 4 muỗng, nước sôi để nguội 3 muỗng, nước cốt chanh 2 thìa, cà rốt 1/2 củ, đu đủ xanh 100gr, dấm chua 100ml, đường 3 muỗng, ớt 2 quả, tỏi 5 nhánh (tỏi ớt băm nhuyễn).

Cách pha nước mắm chấm bún chả: Đu đủ và cà rốt sắt mỏng bằng dụng cụ cắt hoa quả cho đẹp mắt so đó bóp sơ với muối, trụng lại nước xôi, sau đó rửa qua rồi ngâm với dấm trong 15-20 phút để tạo độ giòn, ngon.

Cho nước mắm cốt, đường và nước sôi để nguội vào khấy đều cho đường tan, sau đó bạn cho ớt + tỏi và dấm + chanh vào khấy đều. Khi nào ăn bắt đầu cho cà rốt, đu đủ vào màu sắc vừa đẹp vừa có đồ ăn kèm cùng bún chả.

Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!

Món bún chả thơm ngon không thể nào thiếu công thức làm nước mắm thần thánh đặc trưng ở trên

Ngoài ra còn có rất nhiều cách làm nước mắm thần thánh khác nhau. Mỗi một gia vị sẽ có những đặc trưng và tỉ lệ pha nước mắm ngon khác nhau bạn có thể tham khảo cách pha nước mắm ở trên. Hi vọng bài chia sẻ là Nước Mắm Hải Tiến gợi ý sẽ giúp ích cho bạn.

Đừng quên linh hồn của các cách pha nước mắm ngon nhất chính là nước mắm. Hãy lựa chọn loại nước mắm truyền thống ngon, sạch không chất bảo quản để công thức pha nước mắm ngon thêm dậy vị, đậm đà và đảm bảo hơn. Bạn có thể đặt mua ngay nước mắm chắt cốt cá cơm tại Nước Mắm Hải Tiến tại đây: http://nuocmamhaitien.com/nuoc-mam-l1.html nếu bạn thực sự muốn mua nước mắm ngon, sạch và an toàn chuẩn nước mắm truyền thống vị xưa.

Bài viết khác