Thành phần của mắm tôm gồm những gì? ăn mắm tôm nào ngon?

Mắm tôm là gia vị quen thuộc trong ẩm thực mà người Việt dùng rất nhiều, nhưng ít ai để ý đến thành phần của mắm tôm gồm những gì. Nhất là với thị trường cung cấp mắm tôm đa dạng như hiện nay, rất nhiều thành phần mắm tôm được sản xuất với nguyên liệu pha chế không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Để hiểu rõ hơn về thành phần mắm tôm sạch, Nước Mắm Hải Tiến sẽ giúp quý vị biết mắm tôm được làm từ gì? Thành phần của mắm tôm như thế nào là chuẩn và cách mà các cơ sở sản xuất mắm tôm ngon làm ra chai mắm truyền thống đậm vị, thơm ngon.

Thành phần của mắm tôm gồm những gì? ăn mắm tôm nào ngon?

Để làm nên một chai mắm tôm ngon thì thành phần của mắm tôm rất quan trọng

Thành phần của mắm tôm gồm những gì?

Trong các nguyên liệu sản xuất mắm tôm sạch, thành phần của mắm tôm quyết định chất lượng và giá trị dinh dưỡng.

Hiện nay, mắm tôm truyền thống sạch sản xuất với thành phần chính là con moi biển (tép biển tươi) kết hợp với muối hạt. Từ thành phần mắm tôm: moi biển + muối hạt người làm mắm sẽ tiến hành chà mắm thủ công, trộn đều moi biển với muối hạt theo tỉ lệ chuẩn. Sau đó cho vào chum hoặc thùng gỗ để muối, chăm sóc, đánh đảo và để mắm lên men tự nhiên trong thời gian ít nhất 12 tháng.

Quy trình sản xuất mắm tôm không khó, nhưng đòi hỏi người làm mắm phải có kinh nghiệm, biết cách lựa chọn thành phần mắm tôm tươi (nghĩa là con moi làm mắm tôm phải đạt tiêu chuẩn nhất định, đang còn tươi, màu sắc đẹp và đánh bắt ở vùng biển Đông có giá trị dinh dưỡng cao..); Lựa chọn muối phải để lưu kho ít nhất 1 năm nhằm loại bỏ tạp chất, khử khuẩn để tránh mắm tôm khi thành phẩm bị mặn, chát và vị gắt, mùi khó chịu.

Bên cạnh đó, những yếu tố quan trọng về cách chăm sóc, đánh đảo, tỉ lệ muối giữa moi biển và muối hạt cần được tính toán cẩn thận để quá trình lên men của mắm tôm tạo mùi vị và màu sắc đặc trưng.

Thành phần của mắm tôm gồm những gì? ăn mắm tôm nào ngon?

Con moi biển (tép biển) tươi là thành phần của mắm tôm rất quan trọng làm nên chai mắm tôm ngon

Từ thành phần của mắm tôm, người làm mắm cũng nhận định được chai mắm tôm như thế nào là ngon, nguyên chất, tốt cho sức khỏe. Nếu thành phần mắm tôm in trên tem nhãn có thêm những gia vị hoặc hương liệu khác bạn có thể dễ dàng nhận ra đây là mắm tôm đã pha chế, không đảm bảo giá trị dinh dưỡng và độ an toàn cần cân nhắc khi mua.

Thành phần của mắm tôm gồm những gì? ăn mắm tôm nào ngon?

Mua mắm tôm ngon hãy chú ý thành phần in trên tem nhãn và các chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Thành phần của mắm tôm có giống thành phần bún đậu mắm tôm?

Thành phần của mắm tôm gồm: moi biển và muối hạt được muối trong thời gian dài để lên men tự nhiên, chín đều tạo nên gia vị quan trọng dùng để chế biến các món ăn quen thuộc như bún đậu mắm tôm, mắm tôm thịt luộc, bún...

Trong khi đó thành phần của bún đậu mắm tôm là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt với nguyên liệu chính gồm: mắm tôm, đậu, thịt, các loại chả hoặc nội tạng... kết hợp lại với nhau cùng rau thơm.

Do đó, thành phần của mắm tôm và thành phần bún đậu mắm tôm hoàn toàn khác nhau. Một bên là món ăn có chứa nguyên liệu chính là mắm tôm, một bên là gia vị dùng để chế biến các món ăn từ mắm tôm ngon.

Thành phần của mắm tôm gồm những gì? ăn mắm tôm nào ngon?

Thành phần của bún đậu mắm tôm với nguyên liệu chính là mắm tôm và các món ăn kèm theo vô cùng hấp dẫn

Thành phần của mắm tôm gồm những gì? ăn mắm tôm nào ngon?

Thành phần mắm tôm chỉ gồm: moi biển + muối hạt được muối thủ công, tỉ mỉ, kì công của người làm mắm

Để có thể mua chai mắm tôm ngon, sạch an toàn quý vị nên chú ý đến thành phần của mắm tôm. Ngoài ra hãy tìm địa chỉ mua mắm tôm uy tín, chuyên sản xuất mắm tôm sạch có kinh nghiệm, an toàn, đủ điều kiện kinh doanh.

Hiện tại thương hiệu Mắm Tôm Hải Tiến đang có ưu đãi hấp dẫn khi khách hàng mua chai mắm tôm Thanh Hóa - đặc sản mắm tôm Bắc nổi tiếng, bán trên toàn quốc. Mắm tôm Hải Tiến với thành phần mắm tôm chỉ moi biển + muối hạt lưu kho muối trên 1 năm làm hoàn toàn thủ công từ làng nghề hơn 100 năm tuổi. Mắm tôm có màu sim chín đẹp mắt, vị đậm đà, mùi thơm đặc trưng, rất an toàn có những nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và là cơ sở đủ điều kiện kinh doanh nước mắm truyền thống.

Nếu quý vị chưa biết nên mua mắm tôm ở đâu? Hãy đến ngay Nước Mắm Hải Tiến, gọi theo hotline: 0947.806.111 để được tư vấn.

Xem thêm: Bảng giá bún đậu mắm tôm Hải Tiến.

Bài viết khác