Top địa chỉ mua nước mắm chắt ngon và an toàn nhất nên chọn

Trong các loại nước mắm truyền thống ngon, thì nước mắm chắt được xếp vào danh sách nước mắm ngon nhất không thể bỏ qua. Với công thức muối mắm riêng biệt, cách làm mắm truyền thống an toàn sạch sẽ và kì công sẽ sản xuất ra chai nước mắm chắt có hương vị riêng biệt mà những người sành ăn luôn muốn được thưởng thức.

Nước mắm chắt là gì? tại sao mắm chắt là loại nước mắm ngon nhất?

Nước mắm chắt là loại nước mắm truyền thống được muối trong các lu mắm theo phương pháp gài nén hoặc đánh đảo trong thời gian nhất định (khoảng từ 1 năm - 3,4 năm tùy thuộc vào loại cá). Khi mắm đạt độ chín, có thể thu được thành phẩm người làm mắm sẽ chắt loại cốt đầu tiên, ngon nhất gọi là nước mắm chắt.

Nước mắm chắt so với các loại mắm rút cốt thường có vị mặn do độ đạm cao, mùi đậm hơn, hương thơm tự nhiên và rất đậm đà, hậu vị.

Top địa chỉ mua nước mắm chắt ngon và an toàn nhất nên chọn

Chén nước mắm chắt với màu cánh gián đặc trưng, hương vị rất đậm đà

Hiện nay, nước mắm chắt ngon nhất được làm phổ biến từ cá cơm than đen - loại cá cơm có màu mắm đẹp, giá trị dinh dưỡng cao đặc biệt là hương vị rất đặc trưng. Ngoài ra còn có một số loại mắm chắt khác từ cá thu (ít phổ biến hơn do muối thời gian lâu, giá thành cao), nước mắm cá trích, cá lục, mắm chắt từ các loại cá tạp...

Sở dĩ nước mắm chắt ngon luôn được đánh giá cao vì đây là loại nước mắm nguyên chất được chắt lọc cốt đầu tiên, không pha chế. Công thức muối mắm được truyền nghề với sự tỉ mỉ, kì công của người làm mắm. Đồng thời có quy trình muối mắm khắt khe, thường xuyên phải chăm sóc, đánh đảo và muối mắm với tỉ lệ chuẩn để khi mắm thành phẩm đạt độ đạm cao, mặn ngọt hài hòa, vị không bị ngắt, không có mùi lạ. Đặc biệt là mắm chắt không cần phải sử dụng chất bảo quản, hương liệu vẫn để được rất lâu, không bị biến chất, mắm cuối càng lâu càng ngon và đậm đà.

Top địa chỉ mua nước mắm chắt ngon và an toàn nhất nên chọn

Nước mắm chắt muối ngon nhất là trong các lu sành để giữ hương vị chuẩn, an toàn, nguyên chất

Mua nước mắm chắt cốt ở đâu ngon sạch?

Thị trường bán nước mắm truyền thống những năm gần đây đã khởi sắc hơn rất nhiều do người tiêu dùng ngày càng muốn hướng đến lựa chọn, sử dụng thực phẩm sạch. Nước mắm chắt vì thế cũng được tìm kiếm nhiều hơn.

Được sản xuất từ làng nghề nước mắm truyền thống hơn 100 năm tuổi, cơ sở sản xuất Nước Mắm Hải Tiến sẽ là địa chỉ bán nước mắm chắt ngon sạch mà quý vị có thể tham khảo!

Top địa chỉ mua nước mắm chắt ngon và an toàn nhất nên chọn

Chai nước mắm sạch sản xuất tại làng nghề nước mắm truyền thống của thương hiệu Nước Mắm Hải Tiến

Nước Mắm Hải Tiến là thương hiệu sản xuất nước mắm truyền thống tại làng nghề nước mắm Khúc Phụ Thanh Hóa hơn 100 năm tuổi. Nước mắm ở đây được muối theo phương pháp đánh đảo phổ biến của cha ông từ xưa đến nay với nguyên liệu chỉ gồm: cá cơm tươi + muối hạt lưu kho.

Cá và muối được muối theo tỉ lệ chuẩn được người làm mắm lựa chọn kỹ lưỡng với nguyên liệu tươi nhất. Và thường khi muối nước mắm chắt cá sẽ lựa chọn loại đánh bắt theo mùa để đảm bảo giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Khi mắm được muối theo tỉ lệ chuẩn, sẽ được chăm sóc, đánh đảo cẩn thận để lên men tự nhiên trong thời gian ít nhất từ 18-24 tháng. Quá trình cá + muối lên men tự nhiên cũng là lúc tổng hợp các ezim có lợi cho sức khỏe từ chính thịt cá, giúp gia tăng thêm giá trị dinh dưỡng. Đó cũng là lý do vì sao nước mắm cá cơm nguyên chất có độ đạm cao, giàu dinh dưỡng, an toàn mà không cần sử dụng chất bảo quản.

Top địa chỉ mua nước mắm chắt ngon và an toàn nhất nên chọn

Cận cảnh xưởng sản xuất nước mắm chắt tại Nước Mắm Hải Tiến

Với kinh nghiệm làm mắm lâu năm, tôn trọng các nguyên tắc sản xuất nước mắm truyền thống sạch của cha ông đó là sự tự nhiên, nguyên chất, không sử dụng chất bảo quản, hương liệu, phụ gia. Đặc biệt là các khâu lựa chọn nguyên liệu muối mắm, tỉ lệ muối mắm đến, thành phần và tem nhãn đều được Nước Mắm Hải Tiến công khai tới khách hàng. Từ đó giúp khách hàng yên tâm về chất lượng nước mắm chắt an toàn, sạch sẽ.

Top địa chỉ mua nước mắm chắt ngon và an toàn nhất nên chọn

Khách hàng nói về nước mắm chắt cốt ngon tại Mắm Quê đặc sản Nước Mắm Hải Tiến Thanh Hóa

Nước mắm chắt tại Nước Mắm Hải Tiến làm từ cá cơm than + muối, với thời gian muối mắm từ 18-24 tháng với công thức muối mắm riêng biệt có thể đạt đến độ đạm chuẩn 35N g/l.

Quý vị có thể đặt thử chai mắm chắt ngon của nước mắm Hải Tiến trên website: Nước Mắm Cốt Hải Tiến. Hoặc gọi ngay tới hotline: 0947.806.111 để được tư vấn mua nước mắm truyền thống sạch, an toàn.

Cơ sở sản xuất nước mắm chắt Hải Tiến có địa chỉ tại: thôn Bắc Sơn, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa rất mong được đón tiếp quý vị đến xem quy trình, cách làm nước mắm sạch và trực tiếp thử giọt nước mắm chắt đậm đà, thơm ngon!

Bài viết khác