Mắm tôm Bắc: Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon nhất Việt Nam

Mắm tôm Bắc (hay còn gọi là mắm tôm miền Bắc) mang đặc trưng của phương pháp làm nước mắm truyền thống tự nhiên, nguyên chất của người dân miền Bắc. Mắm tôm Bắc ngon ở cách làm mắm tôm miền Bắc với bí quyết riêng, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, hương liệu, phụ gia giúp người dùng yên tâm về chất lượng, an toàn cho sức khỏe.

Mắm tôm Bắc: Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon nhất Việt Nam

Mắm tôm Bắc được đánh giá là loại mắm tôm ngon nhất Việt Nam

Nguồn gốc của mắm tôm Bắc - đặc sản mắm tôm miền Bắc nổi tiếng

Mắm tôm Bắc nổi tiếng là loại nguyên liệu quan trọng để làm món bún đậu mắm tôm miền Bắc chuẩn vị ăn mãi không chán. Mắm tôm miền Bắc nổi tiếng nhất tại các tỉnh thành miền Bắc Việt Nam, nhất là các vùng Bắc Trung Bộ như Thanh Hóa. Mắm tôm miền Bắc ngon nhất làm từ con moi biển + muối hạt và thính gạo với công thức, cách làm mắm tôm miền Bắc hết sức kì công, tỉ mỉ (bạn sẽ được tìm hiểu kỹ phía dưới bài viết).

Thanh Hóa là một trong những địa phương làm nước mắm truyền thống nổi tiếng với nghề làm mắm phát triển đã hơn 100 năm. Các sản phẩm mắm tôm Bắc, nước mắm cốt nhĩ, mắm tép chua được làm hoàn toàn tự nhiên, nguyên chất đảm bảo chất lượng ngon, an toàn. Sử dụng nước mắm Thanh Hóa bạn sẽ thấy được những giá trị của nước mắm truyền thống đó là sạch - tự nhiên - nguyên chất - thơm ngon - an toàn. Đặc biệt nói KHÔNG với chất bảo quản, hương liệu, phụ gia.

Mắm tôm Bắc: Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon nhất Việt Nam

Mắm tôm miền Bắc - mắm tôm Thanh Hóa được làm thủ công hoàn toàn tự nhiên, nguyên chất, an toàn

Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon nhất chuẩn mắm tôm truyền thống

Mắm tôm miền Bắc được làm theo phương pháp truyền thống với công thức, bí quyết và cách chăm sóc hoàn toàn riêng biệt. Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon nhất là phải làm hoàn toàn bằng tay theo phương pháp truyền thống, nguyên liệu chủ yếu là con moi biển + muối hạt lưu kho.

Dưới đây là cách làm mắm tôm miền Bắc ngon đúng chuẩn, giúp bạn trả lời câu hỏi mắm tôm miền Bắc làm từ gì?

- Nguyên liệu làm mắm tôm Miền Bắc: Moi biển + Muối hạt lưu kho + thính gạo. Moi biển phải chọn loại moi đánh bắt ở tầng giữa của biển để đảm bảo moi sạch, giàu chất dinh dưỡng. Muối hạt nhập khẩu từ Bà Rịa - Vũng Tàu về lưu kho 1 năm để muối bay hết các tạp chất không tốt. Muối + moi tươi được đánh đảo trộn đều theo tỉ lệ với nhau. Thính sẽ được cho vào sau cùng để dậy vị khi mắm tôm Bắc đã gần chín.

Mắm tôm Bắc: Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon nhất Việt Nam

Hình ảnh con moi tươi - một trong những nguyên liệu quan trọng để làm nên chai mắm tôm Miền Bắc ngon nhất

- Cách làm mắm tôm Bắc: Sau khi có moi + muối hạt trộn đều theo tỉ lệ, mắm tôm sẽ được cho vào các lu sành (truyền thống) để mắm lên men tự nhiên và chăm sóc thường xuyên bởi đôi bàn tay khéo léo của người làm mắm. Mắm tôm ngon nhất phải được muối trong các lu sành nhập khẩu từ Bát Tràng - loại lu này làm từ đất sét Cao Lanh giúp giữ hương vị chuẩn nhất của mắm tôm, đồng thời giúp quá trình lên men của mắm tôm Bắc diễn ra tự nhiên, chuẩn vị và cho hương vị đặc trưng nhất.

Việc chọn lu sành muối mắm tôm ngon cũng chính là một trong những bí quyết tạo nên cách làm mắm tôm Miền Bắc chuẩn nhất của cha ông. Thay vì muối trong các thùng gỗ (dễ bị ăn mòn, mục nát), mắm tôm Hải Tiến chọn muối trong các lu sành để đảm bảo an toàn, sạch sẽ, hương vị mắm tôm Bắc ngon nhất.

Mắm tôm Bắc: Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon nhất Việt Nam

Các lu sành muối mắm tôm bắc ngon làm món bún đậu mắm tôm miền Bắc đúng chuẩn

- Thành phẩm mắm tôm miền Bắc: Mắm tôm Bắc thành phẩm có mùi đặc trưng thơm nồng, vị mặn ngọt hài hòa. Màu sắc chuẩn là màu sim chín tự nhiên không pha chế phẩm màu. Đặc biệt, mắm tôm Miền Bắc có mùi khá "mạnh" hơn so với các vùng khác nhưng vị rất đậm đà, ngon.

Mắm tôm Miền Bắc thích hợp để làm các món ăn phổ biến nhất như: bún đậu mắm tôm miền Bắc, bún riêu, giả cầy... mang đến bữa cơm đặc biệt ngon trong ẩm thực của gia đình Việt.

Mắm tôm Bắc: Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon nhất Việt Nam

Với cách làm mắm tôm Bắc chuẩn, mắm tôm ngon có màu rất đặc trưng là màu sim chín khi pha mắm tôm sủi bọt lên rất đẹp mắt

Mắm tôm Bắc: Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon nhất Việt Nam

Nếu bạn thấy mắm tôm bắc bán ở đâu có màu tím, đỏ đậm chứng tỏ pha phẩm màu không nên mua

Mắm tôm Bắc: Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon nhất Việt Nam

Mắm tôm Bắc là một trong những gia vị rất quan trọng làm món bún đậu mắm tôm miền Bắc rất nổi tiếng

Địa chỉ bán mắm tôm Bắc ở đâu ngon nhất?

Mắm tôm Bắc nổi tiếng nhất với thương hiệu mắm tôm Thanh Hóa đến từ Nước Mắm Hải Tiến - một trong những địa chỉ bán mắm tôm ngon nổi tiếng với cách làm mắm tôm Miền Bắc chuẩn vị, thơm ngon và an toàn.

Mắm tôm Hải Tiến làm theo phương pháp truyền thống, tôn trọng các giá trị làm nghề đã có từ hàng trăm năm của cha ông tại làng nghề Nước Mắm Khúc Phụ - Thanh Hóa. Mắm tôm Bắc ngon ở bí quyết muối năm gia truyền, kết hợp với cách chăm sóc kì công, quy trình muối mắm tôm miền Bắc khắt khe cộng với nguồn nguyên liệu tươi ngon đánh bắt trực tiếp từ biển cả.

Nguyên liệu chủ yếu của mắm tôm miền Bắc Thanh Hóa là con moi biển kết hợp với muối và thính gạo. Mắm tôm Bắc để chín, ngon nhất phải muối trong thời gian từ 12-14 tháng, trong quá trình muối mắm phải chà thường xuyên để mắm nhuyễn, chín và đẹp màu hơn (điều mà rất ít cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống ngày này vẫn duy trì được, vì mất rất nhiều công sức, sự chăm sóc từ người làm mắm).

Mắm tôm Bắc: Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon nhất Việt Nam

Đặc sản mắm tôm miền Bắc - mắm tôm Thanh Hóa tại Nước Mắm Hải Tiến hiện đang nhận được rất nhiều yêu thích, feed back tốt từ khách hàng

Mắm tôm Bắc: địa chỉ bán mắm tôm miền Bắc ngon nhất Việt Nam

Đặc sản mắm tôm Bắc bán ở trên các trang thương mại điện tử lớn như ladada, shopee, sendo... luôn nhận được đánh giá tốt từ khách hàng

Mắm tôm Bắc: Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon nhất Việt Nam

Với cách làm mắm tôm miền Bắc chuẩn vị truyền thống rất nhiều khách hàng đặt niềm tin mua mắm tôm Bắc tại Nước mắm Hải Tiến

Việc tìm mua mắm tôm miền Bắc bán ở đâu ngon, sạch và an toàn sẽ xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội, các phương tiện truyền thống. Nhưng không phải ở đâu cũng cam kết tốt, ngon và an toàn. Nếu đến Nước Mắm Hải Tiến chúng tôi tự tin giúp khách hàng của mình có lựa chọn chai mắm tôm ngon nhất, an toàn, sạch sẽ, không chất bảo quản và đặc biệt là chuẩn hương vị mắm tôm Bắc - đặc sản mắm tôm Miền Bắc bán ở đâu ngon nhất.

Quý vị cũng có thể đến trực tiếp cơ sở sản xuất nước mắm Thanh Hóa của Nước Mắm Hải Tiến tại địa chỉ: thôn Bắc Sơn - xã Hoằng Phụ - huyện Hoằng Hóa - tỉnh Thanh Hóa để xem trực tiếp cách làm mắm tôm Bắc ngon nhất Thanh Hóa.

Hoặc đến các địa chỉ sau để mua mắm tôm Bắc ngon tại Hà Nội:

Số nhà 37, ngách 1295/11, ngõ 1295 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hoặc: số 2, ngõ 285 Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy, Hà Nội

Với khách hàng muốn tìm địa chỉ bán mắm tôm bắc ở đâu các tỉnh thành khác có thể đặt trực tiếp qua các trang ladada, shopee, sendo củ Nước Mắm Hải Tiến. Liên hệ: 0947.806.111 Nước Mắm Hải Tiến sẽ tư vấn kỹ hơn cho quý vị.

Bài viết khác