Nước mắm cốt nhĩ là gì? Giá nước mắm nhỉ bao nhiêu 1 lít?

Thế nào là nước mắm nhĩ, gọi tên nước mắm nhỉ hay nhĩ, giá nước mắm nhĩ bao nhiêu 1 lít chắc chắn không phải ai cũng biết. Đặc biệt là với những người tiêu dùng trẻ mới bắt đầu tìm kiếm và chọn mua nước mắm cốt nhĩ để ăn thì càng khó khăn hơn.

Đó cũng chính là lý do Nước Mắm Hải Tiến chúng tôi gợi ý đến quý vị bài chia sẻ: Nước mắm cốt nhĩ là gì? Giá nước mắm nhỉ bao nhiêu 1 lít? dưới đây. Hãy đọc bài viết, chúng tôi tin rằng rất nhiều khách hàng sẽ tìm ra câu trả lời và chọn mua nước mắm nhĩ ở đâu tốt nhất.

Thế nào là nước mắm nhĩ? Giá nước mắm nhỉ bao nhiêu 1 lít?

Đặc sản nước mắm nhĩ được chắt cốt nguyên chất 100% làm từ cá cơm than đen + muối tại Nước Mắm Hải Tiến, không pha chế hoàn toàn tự nhiên

Nước mắm nhĩ là gì, Hiểu thế nào là nước mắm nhĩ?

Nước mắm nhỉ hay nhĩ tiếng anh là fish sauce (hay còn có tên gọi khác là nước mắm cốt nhĩ, nước mắm cốt hoặc nước mắm kéo lù...) Nước mắm nhĩ là loại nước mắm làm chuẩn theo phương pháp truyền thống được ủ từ 18-24 tháng, khi mắm chín được chắt cốt hứng từng giọt nước mắm đầu tiên trong chum mắm ra. Đây chính loại nước mắm ngon nhất trong tất cả các loại mắm hiện nay. Sản phẩm được chắt cốt nguyên chất có độ đạm cao giàu giá trị dinh dưỡng, vị mặn ngọt hài hòa tự nhiên, hương thơm tỏa ra đặc trưng của nước mắm truyền thống ngon nhất trên thị trường hiện nay.

Nguyên liệu chính để làm nước mắm nhĩ chỉ có duy nhất 2 loại là MUỐI + CÁ (loại cá cơm than đen con trường thành, mình dày, béo mập được đánh bắt theo mùa). Nước mắm cốt nhĩ ngon là loại mắm được chắt cốt chỉ duy nhất từ 2 loại nguyên liệu trên kết hợp với bí quyết muối mắm ra truyền, quá trình đánh đảo mắm và sự chăm sóc rất kỹ lưỡng của những người làm mắm. Những băn khoăn nước mắm nhĩ là sao chính là dựa trên các yếu tố trên.

Thế nào là nước mắm nhĩ? Giá nước mắm nhỉ bao nhiêu 1 lít?

Nước mắm nhĩ ngon phải chọn nguyên liệu tươi ngon từ con cá cơm than đen kết hợp với muối hạt lưu kho 1 năm, cùng công thức muối mắm kì công, tỉ mỉ mới ra được từng giọt mắm chắt cốt nguyên chất đúng chuẩn tự nhiên ngon nhất

Tên gọi thế nào là nước mắm nhĩ xuất phát từ quá trình làm mắm của cha ông, khi chắt mắm đóng chai thấy từng giọt mắm được chậm rãi chiết ra từ mắm đã muối chín. Ông cha ta đã đặt tên là nước mắm nhĩ (nước mẵm cốt nhĩ).

Nước mắm nhỉ hay nhĩ gọi sao cho đúng?

Rất nhiều khách hàng thường hỏi Nước Mắm Hải Tiến gọi nước mắm nhỉ hay nhĩ sao cho đúng? Thực ra, tên chính xác phải gọi là nước mắm nhỉ. Bởi, nước mắm "nhỉ" làm đúng chuẩn phải lấy mắm đã chín cho vào một rổ xảo lớn có lót một miếng vải trắng để chắt mắm "nhỉ" ra từng giọt, từng giọt một. Quá trình chắt mắm, khi quan sát sẽ thấy mắm nhỉ ra từng giọt nguyên chất, màu sắc tự nhiên, đẹp mắt có giá trị dinh dưỡng và độ cảm quan cao.

Do chính tả và cách gõ chữ của từng vùng miền nên gọi tên nước mắm nhỉ hay nhĩ đều được. Nhưng chính xác nhất theo đúng chính tả là nước mắm nhỉ được hứng từ những giọt nước mắm đầu tiên được  chắt cốt và “nhỉ” ra từng giọt.

Thế nào là nước mắm nhĩ? Giá nước mắm nhỉ bao nhiêu 1 lít?

Đặc sản nước mắm nhỉ hay nhĩ khi đóng chai thành phẩm được gọi là nước mắm cốt nhĩ nguyên chất có giá trị dinh dưỡng rất cao

Giá nước mắm nhĩ bao nhiêu 1 lít?

Hiện nay, nước mắm nhỉ hay nhĩ là loại nước mắm cốt nguyên chất chỉ được sản xuất ở các làng nghề làm nước mắm truyền thống có tuổi đời lâu năm, dày dặn kinh nghiệm thì mới có thể cho ra loại nước mắm ngon nhất.

Nước mắm nhĩ là nguyên liệu rất quan trọng trong bữa cơm của gia đình Việt, đặc biệt là nguyên liệu sản xuất nước mắm công nghiệp gia vị nước chấm (hay bán tràn lan trên thị trường). Nếu sử dụng các sản phẩm mắm chấm công nghiệp (chỉ có thành phần hương liệu nước mắm nhĩ + với rất nhiều loại phụ gia khá) giá chỉ 15-30 nghìn/1lít liệu có thực sự an toàn? Trong khi giá nước mắm cốt nhĩ nguyên chất, không pha chế mà những nhà sản xuất nước mắm truyền thống chúng tôi sau khi đã trừ chi phí, lấy công làm lãi ít nhất đã từ 100 nghìn/lít. Điều này đã cho thấy sự khác biệt rất rõ về chất lượng nước mắm nào an toàn nhất, giá trị dinh dưỡng mà nước mắm truyền thống và mắm chấm công nghiệp mang đến cho khách hàng.

Nước mắm cốt nhĩ là gì? Giá nước mắm nhỉ bao nhiêu 1 lít?

Nước mắm cốt nhĩ chỉ cần pha thêm chút chanh, (nếu sợ mặn có thể cho thêm ít đường), tỏi ớt là ăn ngon đậm vị và đặc biệt an toàn

Muốn biết nước mắm nhỉ giá bao nhiêu quý vị hãy nhìn vào thành phần nước mắm làm ra, độ đạm, sự đầu tư kỹ lưỡng về nước mắm an toàn, ngon sạch và quy trình muối nước mắm truyền thống của các nhà sản xuất. Hiện tại, giá nước mắm nhĩ tại Nước Mắm Hải Tiến đang bán ra thị trường là 130,000 đồng/lít. Đây là mức giá nước mắm truyền thống ngon, sạch tốt nhất trên thị trường hiện nay so với chất lượng sản phẩm mà Nước Mắm Hải Tiến làm ra.

Khi sử dụng nước mắm Hải Tiến quý vị có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, độ cảm quan, độ đạm và giá trị dinh dưỡng trong chai nước mắm. Đặc biệt, nước mắm nhỉ hay nhĩ tại Nước Mắm Hải Tiến đều 100% là nước mắm truyền thống chắt cốt hoàn toàn tự nhiên, nguyên chất không hề pha chế, không sử dụng chất bảo quản.

Bài viết khác