Nước Mắm Cốt Truyền Thống Đúng Chuẩn Có Vị Gì?

Một trong những yếu tố cực kì quan trọng quyết định nước mắm cốt đúng chuẩn nhất chính là PHẢI CÓ VỊ MẶN. Vị mặn của mắm truyền thống được tạo thành từ việc ủ cá với muối theo tỉ lệ 3 cá : 1 muối. Muối với nồng độ bão hòa đã trở thành chất bảo quản tự nhiên cho nước mắm đồng thời cũng chính là yếu tố giúp nước mắm cốt truyền thống không cần sử dụng chất bảo quản vẫn giữ được hương vị thơm ngon, lâu năm.

nuoc-mam-cot-truyen-thong-dung-chuan-co-vi-gi

Vị mặn của mắm truyền thống là vị mặn ngọt hài hòa

Nếu nước mắm cốt không mặn, chắc chắn là mắm pha và buộc phải sử dụng chất bảo quản để giữ lại hương vị của mắm, chống thối và đó không phải nước mắm truyền thống ĐÚNG CHUẨN.

Một sản phẩm nước mắm cốt đúng chuẩn luôn luôn nói KHÔNG với các chất bảo quản, hương liệu tạo mùi và có độ đạm bão hòa trong cá ở mức độ rất ổn định. Độ đạm chuẩn trong nước mắm cốt nguyên chất luôn có:

- Hàm lượng đạm axit amin > 59%

- Độ đạm trong mắm: >= 30gN/l. (Đạm nguyên cốt, không pha chế)

- Hàm lượng Nitơ ammoniac <15,6%

Tất cả đều được kiểm chứng hết sức chặt chẽ bởi cơ quan chức năng, mang đến lựa chọn hoàn toàn tin cậy cho người dùng. Với Nước Mắm Hải Tiến, sức khỏe luôn là vốn quý nhất, chính vì vậy những chai nước mắm cốt khi sản xuất ra thị trường luôn đặt khách hàng lên trên hết, để có được chai nước mắm đúng chuẩn, an toàn và chất lượng.

Bên cạnh hương vị mặn của mắm, chính là vị đậm đà – ngọt hậu khi thưởng thức mắm chuẩn. Vị ngọt hậu, đậm đà của mắm truyền thống có được từ vị ngọt của các loại đạm amin, các protein được phân hủy từ những con cá tươi ngon béo ngậy. Tạo nên hương vị mặn mà, mới thưởng thức thì thấy mặn nơi đầu lưỡi, nhưng sau đó hương vị lan tỏa vào cổ họng đọng lại dư vị ngọt ngọt, thơm thơm ĐẬM ĐÀ từ chính giọt mắm bạn dùng được gọi là NGỌT HẬU.

NƯỚC MẮM HẢI TIẾN được làm ra từ chính vị MẶN MẶN, NGỌT NGỌT, ĐẬM ĐÀ như thế….

nuoc-mam-cot-truyen-thong-dung-chuan-co-vi-gi

Nước Mắm Hải Tiến - Thương hiệu mắm sạch truyền thống tại Làng Mắm Khúc Phụ trăm năm tuổi

Với slogan: “Mắm sạch truyền thống – đậm đà vị xưa” Nước Mắm Hải Tiến mong muốn theo đuổi các sản phẩm SẠCH vì sức khỏe, mang đến giá trị xưa cũ “hơn cả tiền bạc là sức khỏe” để đem sản phẩm tự nhiên, truyền thống trở về đúng với vị trí vốn có mà cha ông ta xưa nay luôn ấp ủ mong muốn.

Mắm Hải Tiến – được chọn lọc từ những con cá cơm tươi ngon, ủ chượp truyền thống từ 18-24 tháng, với lượng muối bão hòa, có vị đậm đà, ngọt bùi hài hòa cùng Quy trình sản xuất nước mắm cốt được kiểm định chặt chẽ. Chắc chắn sẽ  mà lựa chọn xứng đáng để bạn tìm mua cho bữa cơm gia đình thêm hạnh phúc – KHỎE MẠNH hơn.

 

>>Tham khảo thêm: 1001 Lý do vì sao nên ăn nước mắm cốt nguyên chất thay mắm pha

Bài viết khác