Địa chỉ mua nước mắm truyền thống ngon sạch an toàn nhất

Nước mắm là gia vị rất đặc biệt trong ẩm thực Việt, mắm được sản xuất với nhiều loại khác nhau bao gồm nước mắm truyền thống (mắm tự nhiên), nước mắm công nghiệp và nước mắm bán công nghiệp. Thế nhưng chỉ có một loại gia vị được mệnh danh là "quốc hồn, quốc túy" của dân tộc đó chính là nước mắm truyền thống (nước mắm tự nhiên) - hồn cốt đặc trưng của gia vị Việt được được cha ông gìn giữ phát triển qua hàng trăm năm.

Nước mắm truyền thống ngon - nguyên liệu chỉ cá và muối

Từ hàng trăm năm nay, dù thời gian có thay đổi thành phần cố hữu trong nước mắm vẫn không hề thay đổi chỉ cá và muối. Nước mắm truyền thống ngon ra đời từ chính sự đặc biệt như thế trong thành phần, sự tự nhiên nguyên chất với quá trình lên men tự nhiên để chắt cốt ra những “tinh túy” nhất – nước mắm cốt truyền thống sản phẩm mà bất cứ dân sành ăn nào dùng xong cũng tấm tắc công nhận “đắt xắt ra miếng”.

Nước mắm truyền thống ngon - địa chỉ mua nuoc mam truyen thong tại HN

Nước mắm truyền thống ngon đang trở thành lựa chọn được hàng triệu bà nội tin dùng dù "đắt xắt ra miếng"

Để có được những chai nước mắm truyền thống chắt cốt ngon, ngoài nguyên liệu đăc biệt còn ẩn chứa bí quyết riêng từ đôi bàn tay và sự tỉ mẩn của người làm mắm với nghề mắm gia truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nước Mắm Hải Tiến là một trong những thương hiệu bán nước mắm truyền thống ngon tại xứ Thanh, chúng tôi sẽ "bật mí" tới quý vị lý giải tại sao nước mắm truyền thống ngon lại "đắt xắt ra miếng".

Quy trình sản xuất nước mắm cốt ngon "Không hề đơn giản".

Với thành phần duy nhất để làm nên chai nuoc mam truyen thong ngon là CÁ và MUỐI, nhưng điều đặc biệt quan trọng lại ẩn chứa ở quy trình sản xuất nước mắm cốt ngon "không hề đơn giản". Để hiểu tường tận hơn về quy trình sản xuất và nguồn gốc nguồn nguyên liệu, Nước Mắm Hải Tiến mời quý vị tham khảo bài phân tích chuyên sâu của chúng tôi tại đây ==> Sự Thật Về Nước Mắm Cốt Truyền Thống Đúng Chuẩn.

Để có chai nước mắm ngon, độ đạm cao Nước Mắm Hải Tiến lựa chọn nguồn nguyên liệu là loại cá cơm tươi xanh trưởng thành, mình dày được đánh bắt từ vùng biển Đông từ tháng 4 đến tháng 9 hằng năm. Khi cá được đem muối sẽ cho ra nước mắm truyền thống ngon "đắt xắt ra miếng" có chất lượng tuyệt đối và độ đạm cũng cao nhất. Điều đặc biệt hơn nữa đó chính là nguồn nguyên liệu được lựa chọn tại mắm Hải Tiến là không chứa các loại cá tạp, các tạp chất được đánh bắt theo mùa để đảm bảo độ cảm quan và giá trị dinh dưỡng thật sự cao.

Nước Mắm Hải Tiến - địa chỉ mua nước mắm truyền thống uy tín xứ Thanh

Cá cơm tươi, trưởng thành là nguồn nguyên liệu duy nhất được Nước Mắm Hải Tiến lựa chọn để sản xuất nước mắm truyền thống để đảm bảo giá trị dinh dưỡng và độ cảm quan cao nhất.

Có được những con cá ngon, một thành phần để tạo nên chai nước mắm truyền thống ngon xứng đáng "đắt xắt ra miếng" là MUỐI ủ cá. Muối ủ cá là loại muối khô, sạch, ít tạp chất và có độ kết tinh cao. Để tránh tác động gây hại đến chất lượng mắm, muối sẽ được Nước Mắm Hải Tiến cho lưu kho khoảng 1 năm, loại bỏ hết tạp chất trước khi đem ủ với cá.

Cá và muối sau khi được đem chượp với nhau sẽ cho vào các lu sứ (loại sứ nhập khẩu riêng từ làng gốm Bát Tràng cực tốt, lưu giữ được trọn vẹn sự tự nhiên, nguyên chất và mùi thơm đặc trưng từ mắm cá cơm), sau đó chăm sóc kỹ lưỡng với phương pháp gài nén bằng tay nghề "gia truyền" và riêng biệt. Quy trình này được làm hết sức kì công, tỉ mẩn của người làm mắm bởi một sơ xuất nhỏ có thể làm chất lượng nước mắm không đạt tiêu chuẩn về giá trị dinh dưỡng cũng như độ cảm quan. Đây cũng chính là lý do giải thích tại sao giá nước mắm truyền thống ngon "đắt xắt ra miếng" là vì thế.

>> Xem thêm nước mắm hải tiến trở thành thương hiệu nước mắm truyền thống uy tín.

Nước mắm truyền thống ngon - đắt xắt ra miếng

Nước mắm truyền thống ngon được bảo quản từ chính độ đạm amin và lượng muối bão hòa trong mắm mà không cần có sự can thiệp của chất bảo quản, hương liệu.

Đánh giá về sự khác biệt  giúp Nước Mắm Hải Tiến trở thành Địa Chỉ Mua Nước Mắm Truyền Thống Ngon "Đắt xắt Ra Miếng", khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy từ quy trình sản xuất hết sức kì công của chúng tôi.

Sản phẩm nước mắm truyền thống - nước mắm cốt nguyên chất được chắt cốt (nước mắm nhỉ) luôn đảm bảo với hương vị thơm ngon rất đặc trưng, SẠCH, Không chất bảo quản, không phụ gia... Được lựa chọn cách chượp theo hai phương pháp quen thuộc là: Chượp trực tiếp trên thuyền khi lưới cá vừa được kéo cặp mạn, sẽ được vớt bằng vợt, loại bỏ tạp chất và rửa sạch bằng nước biển, sau đó trộn đảo ngay với muối với tỷ lệ 3 cá 1 muối rồi đưa xuống hầm tàu. Với phương pháp này sẽ giữ được cho thịt cá không bị phân huỷ, đảm bảo độ tươi ngon, nước mắm có hàm lượng đạm cao nhất, không có mùi hôi.

Cách thứ 2 được áp dụng đó chính là cá sau khi được đánh bắt về được chọn lựa kỹ, lấy cá cơm trưởng thành đang còn tươi. Sau đó sẽ đem muối ngay không cần rửa lại vì trước khi đem lên bờ, cá đã được rửa bằng nước biển. Cá muối cũng sẽ được làm theo tỉ lệ muối với tỷ lệ 3 cá 1 muối để. Hai thành phần đó trộn chung cho thật đều mà không để nát, gọi là chượp. Sau khi cho chượp vào đầy các Lu (sành) được nhập khẩu từ Bát Tràng - loại Lu đất tử sa để giữ được hương vị chuẩn nhất của nước mắm cốt, và phủ lên cá kè đã được kết lại như tấm chiếu, rải một lớp muối lên trên rồi cài vỉ tre trên mặt và xếp đá đè xuống. 

Quy trình muối mắm tại Nước Mắm cốt Hải Tiến diễn ra từ 18-24 tháng để cá thật sự đạt được độ chín hoàn hảo và hương vị thơm ngon. Một chai Nước Mắm Hải Tiến thành phẩm phải có độ cảm quan bắt mắt - trong sánh màu cánh dán nhẹ, có mùi thơm nồng, vị đậm đà do lượng đạm cao.

Đó cũng chính là điểm khác biệt của Nước Mắm Hải Tiến bởi: quá trình ủ chượp dưới trời nắng và gió - nhiệt độ trung bình cao, độ ẩm thấp, chăm sóc cẩn thận cùng công thức làm mắm gia truyền tác động tích cực đến cơ chế lên men - điều mà khó có thương hiệu nào làm lại vẫn giữ được hương vị trọn vẹn như thế.

Bài viết khác