Mắm tép miền Bắc có ngon không? mua ở đâu an toàn chuẩn vị?

Mắm tép miền Bắc là gia vị rất nổi tiếng tại Việt Nam dùng để chưng thịt, chấm cà, chấm các món luộc, làm bún... Mỗi một vùng miền thường có cách làm mắm tép khác nhau tùy vào khẩu vị cũng như công thức muối mắm.

Nếu quý vị đang băn khoăn không biết mắm tép miền Bắc có ngon hay không hãy cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây từ Nước Mắm Hải Tiến.

Mắm tép miền Bắc có ngon không? mua ở đâu an toàn chuẩn vị?

Hình ảnh chai mắm tép miền Bắc - một trong những loại nước mắm truyền thống rất nổi tiếng hiện nay

Mắm tép miền Bắc có ngon không?

Mắm tép miền Bắc nổi tiếng ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình... là một trong những nơi sản xuất đặc sản mắm tép Bắc có hương vị khá đặc trưng, nguồn nguyên liệu tự nhiên và chất lượng mắm được đánh giá cao.

Nguyên liệu chính để làm chai mắm tép Bắc là con moi biển (một số nơi sử dụng tép đồng) tuy nhiên về độ cảm quan và chất lượng thì con moi biển tươi vẫn là lựa chọn tốt nhất. Khi moi tươi được đánh bắt về sẽ kết hợp muối cùng với muối hạt theo tỉ lệ chuẩn. Công thức làm mắm tép bắc cũng không thể thiếu thính gạo kết hợp với ngô được rang thơm sau đó say nhuyễn để cho vào khi mắm tép đạt độ chín nhất định.

XEM NGAY: Quy trình sản xuất và cách làm mắm tép miền Bắc chuẩn vị tại đây.

Để chai mắm tép miền Bắc ngon, người làm mắm phải áp dụng công thức muối mắm kì công, tỉ mỉ và căn tỉ lệ muối cùng với moi biển chuẩn để mắm có vị đậm đà, thơm ngon, tránh mặn gắt. Thời gian muối mắm tép Bắc chín tự nhiên, đạt chất lượng tốt nhất phải mất 1 năm hoặc lâu hơn tùy thuộc vào thời tiết mỗi năm thay đổi khác nhau.

Mắm tép miền Bắc có ngon không? mua ở đâu an toàn chuẩn vị?

Mắm tép miền Bắc muối trong lu sành theo phương pháp thủ công truyền thống được xem là loại nước mắm ngon nhất

Mắm tép miền Bắc mang đặc trưng là muối thủ công, dựa trên kinh nghiệm làm mắm và cách muối mắm truyền thống của cha ông từ hàng trăm năm. Nguồn nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng, chất lượng moi biển ở các vùng biển Miền Bắc cũng được đánh giá cao, giàu dinh dưỡng. Vì thế có thể nói mắm tép miền Bắc là loại mắm tép chưng thịt ngon nhất mà quý vị có thể mua về dùng thử. Nhất là đặc sản mắm tép Thanh Hóa nổi tiếng của xứ Thanh với công thức muối mắm trong lu sành, chăm sóc kỹ lưỡng, kì công và tỉ mỉ trải qua hàng trăm năm từ làng nghề danh tiếng.

Mua mắm tép miền Bắc ở đâu an toàn?

Đặc sản mắm tép miền Bắc hiện nay được bán rất nhiều trên thi trường, mỗi nơi sẽ có những nét đặc trưng trong công thức cũng như cách làm khác nhau.

Nếu quý vị muốn mua chai mắm tép Bắc chuẩn vị, có thể đặt mua ăn thử loại mắm tép Thanh Hóa đến từ thương hiệu Nước Mắm Hải Tiến.

Mắm tép miền Bắc có ngon không? mua ở đâu an toàn chuẩn vị?

Chén mắm tép Bắc thơm ngon chấm thịt luộc, làm thịt chưng mắm tép... mang đậm hương vị truyền thống

Đặc sản mắm tép Hải Tiến được sản xuất từ làng nghề nước mắm Khúc Phụ Thanh Hóa hơn 100 năm tuổi trải qua 4 đời với công thức muối mắm kì công, tỉ mỉ hoàn toàn thủ công không có sự can thiệp của máy móc, công nghệ.

Nguyên liệu muối mắm tép miền Bắc được lựa chọn là con moi biển tươi kết hợp với muối hạt lưu kho loại bỏ tạp chất cùng thính gạo, thính ngô rang thơm xay nhuyễn. Để mắm tép Bắc khi thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất, Nước Mắm Hải Tiến lựa chọn vật dụng muối là lu sành giúp mắm lên men tự nhiên, giữ hương vị chuẩn nhất của nước mắm truyền thống và được muối ít nhất 12 tháng.

Mắm tép Bắc khi thành phẩm phải có màu nâu đỏ tự nhiên, hương thơm từ moi biển muối chín khi được áp dụng công thức muối mắm chuẩn, vị đậm đà, thơm ngon. Đặc biệt, mắm tép Bắc có độ đạm cao, an toàn, sạch sẽ không sử dụng hương liệu, phụ gia, chất bảo quản nên rất tốt cho sức khỏe.

Quý vị có thể đặt mua mắm tép miền Bắc tại Nước Mắm Hải Tiến tại đây: Mắm tép Hải Tiến.

Mắm tép miền Bắc có ngon không? mua ở đâu an toàn chuẩn vị?

Mắm tép miền Bắc tại Nước Mắm Hải Tiến được làm từ nguyên liệu con moi biển tươi đánh bắt trực tiếp tại biển Đông

Mắm tép miền Bắc có ngon không? mua ở đâu an toàn chuẩn vị?

Để làm nên thành phẩm chai mắm tép Bắc ngon mất ít nhất 12 tháng, mắm thành phẩm có màu nâu đỏ tự nhiên, nhìn rõ thấy lợn cợn của con tép biển, mở nắp thấy hương thơm, vị đậm đà.

Mắm tép miền Bắc có ngon không? mua ở đâu an toàn chuẩn vị?

Mắm tép Hải Tiến tại Nước Mắm Hải Tiến bán trên ladada, sendo, shopee được khách hàng feedback rất tốt

Mắm tép miền Bắc là loại nước mắm truyền thống có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng được đánh giá tốt cả về độ cảm quan và chất lượng. Nếu quý vị chưa biết nên mua mắm tép Bắc ở đâu có thể đến ngay Nước Mắm Hải Tiến.

Một số món chế biến từ mắm tép Bắc quý vị có thể tham khảo như: mắm tép chưng thịt, mắm tép chấm thịt luộc, mắm tép rim tóp mỡ, chấm cà... với cách làm đơn giản lại rất tốn cơm. Quý vị có thể gọi ngay tới hotline: 0947.806.111 của Nước Mắm Hải Tiến để đặt mua chai mắm tép Bắc ngon, sạch và an toàn nhất nhé!

XEM THÊM: Bảng giá bán mắm tép chưng thịt tại Nước Mắm Hải Tiến.

Bài viết khác