Hình ảnh mắm tôm chua - đặc sản mắm tôm Thanh Hóa ngon sạch

Hình ảnh mắm tôm chua đã quá quen thuộc đối với người Việt, nhất là trong chế biến các món bún đậu mắm tôm, giả cầy, các loại bún... Hình ảnh chai mắm tôm mang đặc trưng màu sim chín, vị thơm, đậm đà và rất hấp dẫn là gia vị quen thuộc mà nhiều tín đồ yêu thích ẩm thực Việt không thể bỏ qua.

Vậy hình ảnh mắm tôm chua hiện nay được làm như thế nào? đâu là hình ảnh chai mắm tôm ngon nhất hiện nay đáng để bạn thử? Hãy xem ngay bài chia sẻ hình ảnh mắm tôm chua - đặc sản mắm tôm Thanh Hóa ngon sạch dưới đây từ Nước Mắm Hải Tiến.

Hình ảnh mắm tôm chua - đặc sản mắm tôm Thanh Hóa ngon sạch

Hình ảnh chai mắm tôm chua - một trong những loại gia vị quen thuộc chế biến nhiều món ăn ngon của người Việt

Hình ảnh mắm tôm chua - từ nguyên liệu đơn giản đến quy trình sản xuất khắt khe

Có thể nói sự kì công và tỉ mỉ, cùng quy trình sản xuất khắt khe đã làm nên hình ảnh chai mắm tôm chua Thanh Hóa nức tiếng. Từ những nguyên liệu đơn giản, trải qua quá trình muối mắm cẩn thận, từ tay nghề và kinh nghiệm lâu năm của người làm mắm mới tạo nên ảnh mắm tôm chua vừa thơm ngon, đậm đà lại có hương vị rất đặc trưng.

Trong các địa phương sản xuất mắm tôm nổi tiếng, hình ảnh mắm tôm Thanh Hóa được xem là "thủ phủ" của loại mắm tôm ngon nhất hiện nay được người tiêu dùng đánh giá cao. Cùng xem cách làm, công thức muối mắm tạo nên hình ảnh mắm tôm chua Thanh Hóa nức tiếng gần xa dưới đây.

Hình ảnh mắm tôm chua - đặc sản mắm tôm Thanh Hóa ngon sạch

Hình ảnh mắm tôm chua - đặc sản mắm tôm Thanh Hóa ngon nhất hiện nay

Đặc sản mắm tôm Thanh Hóa với nguyên liệu sản xuất vô cùng đơn giản chỉ gồm: muối hạt + moi biển (hay còn gọi là tép biển) tươi được đánh bắt trực tiếp từ tầng giữa dưới biển. Khi lựa chọn hai nguyên liệu này luôn có những tiêu chuẩn nhất định.

- Về muối hạt: phải là muối hạt nhập từ Bà Rịa - Vũng Tàu vùng đất sản xuất muối có độ mặn chuẩn, để lưu kho 12 tháng loại bỏ hết tạp khuẩn, giúp mắm tôm khi muối không bị ngắt, mặn chát.

- Về moi biển: nguyên tắc phải lựa moi tươi, đánh bắt theo mùa và sống ở tầng giữa để đảm bảo moi sạch, giàu dinh dưỡng cũng như chất lượng tốt nhất.

- Về dụng cụ muối mắm tôm: dụng cụ muối mắm tôm truyền thống sạch hiện nay có chất lượng và hương vị chuẩn nhất vẫn là loại lu sành làm từ đất sét. Lu sành giúp mắm tôm lên men tự nhiên, từ từ và chuẩn vị lại đảm bảo an toàn. Đó cũng là lý do hình ảnh mắm tôm Thanh Hóa ngon hiện nay đang được sản xuất muối trong lu sành nên được nhiều người yêu thích.

Từ những tiêu chuẩn trong việc lựa chọn nguyên liệu muối mắm tôm, dụng cụ muối mắm tưởng như đơn giản nhưng lại được lựa chọn vô cùng cẩn thận. Người làm mắm sẽ thực hiện công đoạn chà mắm thủ công để moi biển và muối hạt được trộn đều với nhau theo tỉ lệ chuẩn. Công đoạn chà mắm giúp moi biển và muối hòa trộn đều vào nhau, khi cho vào lu sành sẽ giúp mắm tôm lên men tự nhiên, dậy vị, thơm ngon và đậm đà hơn.

Hình ảnh mắm tôm chua khi thành phẩm có thể ăn được phải muối ít nhất 12 tháng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chất lượng, giá trị dinh dưỡng và độ cảm quan.

Chai mắm tôm ngon nhất định phải có màu sim chín tự nhiên, hương thơm đặc trưng, vị đậm đà (hòa lẫn các vị mặn - ngọt - chua rất đặc biệt của mắm tôm) khi thử và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và để có được hình ảnh chai mắm tôm ngon thì công thức muối mắm, kinh nghiệm làm mắm cũng như quá trình chăm sóc, đánh đảo, chà mắm rất quan trọng. Đó chính là yếu tố tạo nên thương hiệu mắm tôm Hải Tiến Thanh Hóa với hình ảnh mắm tôm ngon in đậm trong tâm trí khách hàng được đánh giá cao.

Hình ảnh mắm tôm chua - đặc sản mắm tôm Thanh Hóa ngon sạch

Hình ảnh mắm tôm chua ngon chuẩn vị phải có màu sim chín đặc trưng, thông tin trên tem ghi rõ thành phần, ngày sản xuất và các chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Hình ảnh mắm tôm chua - đặc sản mắm tôm Thanh Hóa ngon sạch

Hình ảnh chai mắm tôm ngon khi pha chế sủi bọt, chế biến món ăn quen thuộc của người Việt - bún đậu mắm tôm

Tại Nước Mắm Hải Tiến, chúng tôi mang đến cho quý vị hình ảnh mắm tôm truyền thống sạch làm hoàn toàn thủ công từ làng nghề hơn 100 năm tuổi tại Thanh Hóa. Mắm tôm Hải Tiến sản xuất hoàn toàn theo phương pháp truyền thống với nguyên liệu chỉ moi biển tươi và muối hạt được lựa chọn kỹ lưỡng, muối trên 12 tháng.

Hình ảnh mắm tôm chua tại Nước Mắm Hải Tiến khi thành phẩm có màu sim chín đặc trưng, hương vị đậm đà thơm ngon với độ đạm tiêu chuẩn >= 20gN/l, giàu dinh dưỡng, độ cảm quan cao. Đặc biệt, mắm tôm Hải Tiến là loại mắm tôm nguyên chất chuẩn công thức muối mắm tôm Thanh Hóa hoàn toàn không pha chế, không sử dụng phẩm màu, hương liệu hay phụ gia, có chứng nhận đảm bảo VSATTP giúp khách hàng yên tâm sử dụng và rất an toàn cho sức khỏe.

Hình ảnh mắm tôm chua - đặc sản mắm tôm Thanh Hóa ngon sạch

Bên ngoài xưởng sản xuất mắm tôm Hải Tiến

Hình ảnh mắm tôm chua - đặc sản mắm tôm Thanh Hóa ngon sạch

Mắm tôm Hải Tiến phân phối ra thị trường nhận được feedback tốt từ khách hàng

Quý vị có thể đặt mua mắm tôm Hải Tiến ngay trên website: mắm tôm Hải Tiến hoặc gọi trực tiếp theo hotline: 0947.806.111 Nước Mắm Hải Tiến sẽ hỗ trợ tư vấn, giao hàng và gửi danh sách cửa hàng mắm tôm Hải Tiến gần nhất.

Trên đây là một số hình ảnh mắm tôm chua - đặc sản mắm tôm Thanh Hóa ngon sạch mà Nước Mắm Hải Tiến chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp quý vị biết rõ hơn ảnh chai mắm tôm chuẩn làm hoàn toàn theo phương pháp truyền thống có màu sắc, hương vị và chất lượng như thế nào là tốt.

Bài viết khác