Có bầu ăn mắm tôm được không? Cách ăn mắm tôm khi mang thai

Có bầu ăn mắm tôm được không là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Đặc biệt là những băn khoăn ăn mắm tôm khi mang thai có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và thai nhi hay không? Từ những lo lắng, thắc mắc của khách hàng, Nước Mắm Hải Tiến chia sẻ đến quý vị từ A-Z  kinh nghiệm bầu 3 tháng đầu ăn mắm tôm được không dưới đây.

HỎI: Có bầu ăn mắm tôm được không?

Trả lời: Các mẹ có bầu có thể ăn mắm tôm được. Trên thực tế mắm tôm rất giàu giá trị dinh dưỡng, với các mẹ bầu đang băn khoăn không biết có thai ăn mắm tôm được không thì hoàn toàn có thể ăn được. Nhưng lưu ý bầu 3 tháng đầu nên hạn chế ăn mắm tôm và nên chưng mắm tôm để ăn.

Có thai ăn mắm tôm được không là câu hỏi được rất nhiều chị em đang mang bầu quan tâm

Mắm tôm - một trong những món ăn rất đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người ViệtTheo các nghiên cứu mới nhất hiện nay, chưa có một báo cáo nào về việc ăn mắm tôm khi mang thai ảnh hưởng đến sức khỏe. Thay vào đó, một công trình nghiên cứu của tiến sĩ Dr. Nemesio Montaño và tiến sĩ Dr. Victor Gavino thuộc Khoa Dinh dưỡng, Đại học Montreal (Canada) chỉ ra rằng: Những sản phẩm mắm tôm ngon làm đúng theo phương pháp truyền thống, tự nhiên, nguyên chất rất giàu dinh dưỡng. Trên mỗi chai mắm tôm ngon chứa một lượng lớn DHA - loại axit béo giữ vai trò quan trọng trong phát triển trí thông minh, hoàn thiện hệ thần kinh và phát triển võng mạc của con người.

Cũng theo một nghiên cứu mới, cứ 100ml mắm tôm thì có chứa các thành phần dinh dưỡng gồm:

  • Nước trong mắm tôm 83.7 g.
  • Chất béo bão hòa 1.5 g.
  • Năng lượng 73 kcal
  • Lượng đạm tổng số 14.8 g
  • Bên cạnh đó là các loại vitamin B và DHA - một trong những chất dinh dưỡng rất quan trọng để phát triển trí não của trẻ em trong quá trình mang thai.

Với những cơ sở khoa học, việc ăn mắm tôm khi mang thai là hoàn toàn có thể. Quý vị nên ăn tốt nhất sau 3 tháng đầu khi mang thai.

XEM THÊM: Giải thích hiện tượng ăn mắm tôm bị đau bụng!

Có bầu ăn mắm tôm được không? Cách ăn mắm tôm khi mang thai

Mắm tôm ngon chính là gia vị quen thuộc làm món bún đậu mắm tôm ngon khó cưỡng lại của rất nhiều người.

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn mắm tôm được không?

Nếu quý vị băn khoăn có bầu ăn mắm tôm được không thì câu trả lời là có thể ăn. Nhưng lưu ý nếu bầu 3 tháng đầu ăn mắm tôm được không thì nên hạn chế tối đa việc ăn. Vì 3 tháng đầu thai kì chưa ổn định, việc ăn những gia vị mạnh như mắm tôm sẽ không an toàn. Nhất là với những loại mắm tôm khi muối, để làm mắm dậy vị có cho thêm dứa gai vào - với các mẹ bầu 3 tháng đầu dứa gai dễ làm sảy thai. Vì thế quý vị nên để có thai sau 3 tháng có thể ăn mắm tôm được.

Xem thêm: Đại lý mắm tôm tại Hà Nội mua mắm tôm ngon.

Có bầu ăn mắm tôm được không? Cách ăn mắm tôm khi mang thai

Khi có bầu quý vị cũng nên tìm mua ở địa chỉ bán mắm tôm uy tín, tin cậy

Một số lưu ý khi có thai ăn mắm tôm:

  • Nên chưng mắm tôm chín trước khi ăn, không ăn mắm tôm sống để đảm bảo an toàn cho bà bầu.
  • Nên mua mắm tôm ở địa chỉ uy tín, không nên ăn ngoài hàng.
  • Nên mua mắm tôm về chưng tại nhà vừa an toàn, tiết kiệm, vừa đảm bảo cho sức khỏe.

Tại Nước Mắm Hải Tiến, mắm tôm được muối từ 18-24 tháng, làm hoàn toàn theo phương pháp truyền thống. Mắm tôm nguyên chất, không pha chế, không sử dụng chất bảo quản nên quý vị có thể ăn mắm tôm khi mang thai.

Có bầu ăn mắm tôm được không? Cách ăn mắm tôm khi mang thai

Mắm tôm Hải Tiến là thương hiệu nước mắm ngon nhận được rất nhiều feedback tốt từ khách hàng

Có bầu ăn mắm tôm được không? Cách ăn mắm tôm khi mang thai

Đặc biệt, mắm tôm Hải Tiến còn là cơ sở đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do sở y tế cấp phép

Nếu quý vị muốn ăn mắm tôm khi mang thai, hãy đến những cơ sở làm nước mắm truyền thống, nguyên chất và không pha chế như Nước Mắm Hải Tiến để đảm bảo an toàn. Đặc biệt, Nước Mắm Hải Tiến cũng sẽ tư vấn cho quý vị biết bầu 3 tháng ăn mắm tôm được không? nên ăn mắm tôm như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Mắm tôm Thanh Hóa tại Nước Mắm Hải Tiến quý vị có thể sử dụng làm món bún đậu mắm tôm, giả cầy, các loại bún, chấm các món luộc, chiên, xào... nhất là món thịt luộc chấm mắm tôm. Quý vị có thể đặt mắm tôm trực tiếp tại web site Nước Mắm Hải Tiến tại đây: Mắm tôm Hải Tiến chai 1kg.

XEM THÊM: Cách pha mắm tôm chấm bún đâu siêu ngon.

Bài viết khác