Hỏi: Nước nguyên chất để được bao lâu - giá nước mắm chuẩn

Rất nhiều người thắc mắc nước mắm nguyên chất để được bao lâu? Khi hết hạn sử dụng có dùng được không? Giá nước mắm nguyên chất chuẩn hiện nay là bao nhiêu... Xem ngay gợi ý dưới đây từ Nước Mắm Hải Tiến chúng tôi sẽ giúp quý vị biết được nước mắm nguyên chất để được bao lâu, cách bảo quản nước mắm cá cơm nguyên chất để được lâu.

1. Hỏi: Nước mắm nguyên chất để được bao lâu?

Muốn biết nước mắm nguyên chất để được bao lâu hãy xem quy trình sản xuất nước mắm ngon, loại nước mắm chúng ta đang dùng và thành phần, độ đạm trong chai nước mắm.

Nước mắm nguyên chất là sản phẩm nước mắm truyền thống sạch, làm theo phương pháp thủ công không can thiệp của máy móc công nghệ, không pha chế. Nước mắm cá cơm nguyên chất làm với thành phần chỉ cá và muối theo phương pháp gia truyền, có bí quyết riêng từ xa xưa của cha ông. Một chai nước mắm nguyên chất ngon sẽ được muối theo tỉ lệ 3 cá 1 muối, cá và muối trộn đều sau đó cho vào các lu sành (Lu sành làm từ đất sét giúp giữ hương vị chuẩn nhất của nước mắm, đồng thời tốt cho sức khỏe).

Hỏi: Nước nguyên chất để được bao lâu - giá nước mắm chuẩn!

Nước mắm nguyên chất muối trong các lu sành nhập khẩu Bát Tràng là loại nước mắm ngon nhất, để được lâu nhất

Một chai nước mắm nguyên chất thành phẩm phải muối ít nhất từ 18-24 tháng, lúc này các protein, chất béo và các phân tử khác có trong thịt cá sẽ bị phân hủy tạo các axit amin giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nước mắm nguyên chất khi thành phẩm có độ đạm tự nhiên trong mắm từ 30 N g/l - 40 N g/l. Chính độ đạm trong nước mắm cao là yếu tố giúp nước mắm nguyên chất sẽ để được lâu hơn bình thường, loại bỏ hầu hết các vi khuẩn và virus gây bệnh mà không cần sử dụng chất bảo quản, phụ gia hay hương liệu.

Nước mắm nguyên chất để được bao lâu sẽ dựa trên loại nước mắm. Nếu là nước mắm cốt nguyên chất, không pha chế làm hoàn toàn theo phương pháp truyền thống có độ đạm từ 30 N g/l - 40 N g/l thì khi để trong các lu sành, hoặc đóng chai để càng lâu càng ngon.

Hỏi: Nước nguyên chất để được bao lâu - giá nước mắm chuẩn!

Trên thị trường hiện nay, loại nước mắm cốt nhĩ là nước mắm nguyên chất để được lâu nhất, ngon nhất và giàu giá trị dinh dưỡng

Quý vị có thể tìm hiểu về nước mắm cốt nhĩ tại đây: Nước mắm cốt nhĩ - loại nước mắm truyền thống ngon nhất nên thử!

Theo quy định hiện hành hiện nay, cũng như các loại nước mắm khác nước mắm nguyên chất khi in trên tem nhãn là 12 tháng. Tuy nhiên, về nguyên tắc Nước mắm nguyên chất được bảo quản nhờ độ mặn cao bão hòa trong mắm nên khi hết hạn sử dụng vẫn có thể dùng. Điều quan trọng nhất chính là quý vị phải mua được đúng địa chỉ bán nước mắm nguyên chất mua ở đâu chuẩn, không pha chế, không sử dụng chất bảo quản.

Hỏi: Nước nguyên chất để được bao lâu - giá nước mắm chuẩn!

Màu sắc chai nước mắm nguyên chất ngon có màu cánh gián đặc trưng, độ đạm cao và thành phần chỉ cá + muối

Có một lưu ý là, nước mắm nguyên chất đúng chuẩn không pha chế do không sử dụng chất bảo quản, hương liệu, phụ gia. Nên sau khi bật nắp ra sử dụng, nước mắm tiếp xúc với không khí sẽ xảy ra quá trình oxy hóa tạo điều kiện thuận lợi để vi sinh vật phát triển. Lúc này, nước mắm nguyên chất sẽ bị giảm khả năng bảo quản nên màu sắc sẽ dần chuyển sậm xuống. Đây là một trong những hiện tượng bình thường của loại nước mắm nguyên chất không chất bảo quản, nên quý vị có thể yên tâm sử dụng mà không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như sức khỏe.

Nếu như sau khi bật nắp ra dùng nước mắm nguyên chất, quý vị nên dùng hết tốt nhất trong 2 - 3 tháng để đảm bảo độ cảm quan, giá trị dinh dưỡng được tốt nhất và mua với số lượng đủ dùng. Không nên cùng lúc bật nắp nhiều chai nước mắm.

QUÝ VỊ CŨNG CÓ THỂ TÌM HIỂU THÊM: Thế nào là nước mắm an toàn tại đây!

Hỏi: Nước nguyên chất để được bao lâu - giá nước mắm chuẩn!

Chai nước mắm nguyên chất hạ thổ được muối theo phương pháp truyền thống, áp dụng công thức gia truyền đang là loại nước mắm ngon nhất tại Nước Mắm Hải Tiến.

2. Giá nước mắm nguyên chất và cách bảo quản nước mắm ngon

Giá nước mắm nguyên chất ngon nhất hiện nay là 150.000 đồng/1 lít. Đây là dòng nước mắm nguyên chất chắt cốt (gọi là nước mắm nhĩ) chăm sóc kì công, tỉ mỉ theo phương pháp đánh đảo không pha chế, không chất bảo quản thơm ngon tự nhiên và giàu giá trị dinh dưỡng. Loại nước mắm nguyên chất để được bao lâu tùy ý, chỉ cần sau khi bật nắp ra dùng tốt nhất là nên dùng hết dưới 4 tháng để đảm bảo giá trị dinh dưỡng, độ cảm quan và ăn ngon nhất.

Để làm nên một chai nước mắm với giá nước mắm nguyên chất 150,000 đồng/lít phải mất từ 18-24 tháng, chăm sóc kỹ lưỡng từ người làm mắm. Nước mắm nguyên chất ngon nhất là loại nước mắm nhĩ làm từ cá cơm than đen mình dày, béo mập đanh bắt từ biển Đông kết hợp muối với muối hạt lưu kho nhập về từ Bà Rịa Vũng Tàu loại bỏ tạp chất. Dưới đôi bàn tay dày dặn kinh nghiệm của người làm mắm, cùng với quá trình chăm sóc đánh đảo, thường xuyên phơi nắng sương và bí quyết muối nước mắm nguyên chất gia truyền. Nước mắm cá cơm nguyên chất thành phẩm được chắt cốt rỉ ra từng giọt giàu giá trị dinh dưỡng, thơm đặc trưng, độ cảm quan đẹp mắt đồng thời được bảo quản tốt nhờ hàm lượng đạm tự nhiên cao, không pha chế, không sử dụng hương liệu phụ gia hay chất bảo quản.

Hỏi: Nước nguyên chất để được bao lâu - giá nước mắm chuẩn!

Hình ảnh chai nước mắm nguyên chất 100% không pha chế, không chất bảo quản là loại nước mắm cá cơm nguyên chất ngon nhất của Nước Mắm Hải Tiến được nhiều khách hàng lựa chọn

Hiện tại, giá nước mắm nguyên chất đang được Nước Mắm Hải Tiến áp dụng trong tháng này giảm từ 150.000 đồng/lít xuống còn 120.000 đồng/lít áp dụng cho khách hàng đặt mua trực tiếp trên website: http://nuocmamhaitien.com/ hoặc gọi qua hotline: 0947.806.111.

Cách bảo quản nước mắm nguyên chất tốt nhất là quý vị có thể để nơi khô ráo dưới 30 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi bật nắp nước mắm ra dùng sau khi dùng xong vặn chật nắp chai lại để hạn chế mắm tiếp xúc với không khí. Nước mắm khi bật nắp chai dùng tốt nhất sau 3 tháng.

Để mua nước mắm truyền thống sạch tại Nước Mắm Hải Tiến quý vị có thể trực tiếp đến các địa chỉ sau: Thôn Bắc Sơn - Xã Hoằng Phụ - Huyện Hoằng Hóa - Tỉnh Thanh Hóa để xem quy trình sản xuất nước mắm truyền thống sạch của Nước Mắm Hải Tiến. Hoặc đến cửa hàng nước mắm Thanh Hóa số 2, ngõ 285 Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy, Hà Nội để dùng thử nước mắm nguyên chất và nhận ưu đãi giá nước mắm nguyên chất tốt nhất.

Bài viết khác