Mắm tôm là đặc sản của tỉnh nào? các đặc sản mắm tôm ngon

Bạn đã từng ăn rất nhiều loại mắm tôm ngon, nhưng chưa biết chính xác mắm tôm là đặc sản của tỉnh nào? hay mắm tôm đặc sản ở đâu? Những chia sẻ dưới đây mà Nước Mắm Hải Tiến cập nhật chắc chắn sẽ giúp bạn có thể biết chi tiết nguồn gốc của đặc sản mắm tôm, mắm tôm là đặc sản của tỉnh nào.

Hỏi: mắm tôm là đặc sản của tỉnh nào?

Đặc sản mắm tôm nổi tiếng ngon nhất hiện nay có nguồn gốc từ Thanh Hóa được mệnh danh là loại mắm tôm "tiến Vua" từ hàng trăm năm trước. Mắm tôm Thanh Hóa vị đậm đà, thơm ngon và có màu sim chín rất đặc trưng muối theo phương pháp truyền thống trong lu sành giúp giữ hương vị chuẩn nhất.

Nếu bạn chưa biết mắm tôm đặc sản ở đâu đừng bỏ qua loại đặc sản mắm tôm Thanh Hóa chà tay trứ danh miền Bắc.

Mắm tôm là đặc sản của tỉnh nào? các đặc sản mắm tôm ngon

Đặc sản mắm tôm Thanh Hóa - loại mắm tôm ngon nhất được nhiều khách hàng tìm kiếm vì chất lượng và độ an toàn

Để làm nên chai mắm tôm ngon, sạch và an toàn người làm mắm phải có kinh nghiệm muối mắm lâu năm, được truyền nghề và đút rút từ quá trình sản xuất. Mắm tôm Thanh Hóa là đặc sản mắm tôm Bắc lâu đời có từ hàng trăm năm, nên từ cách chọn nguyên liệu muối mắm, cách muối mắm, chăm sóc, đánh đảo cũng đều thực hiện tỉ mỉ, khắt khe.

Nguyên liệu để muối mắm tôm ngon nhất là con moi biển sống ở tầng giữa - moi săm văn tươi xanh đã loại bỏ hết tạp chất. Sau đó trộn với muối hạt tinh khiết (đã để lưu kho 12 tháng cho bay hết tạp khí) và muối theo tỉ lệ (4 moi: 1 muối) trong thời gian từ 14-18 tháng để moi chín, thường xuyên đánh đảo, chăm sóc.

Mắm tôm ngon nhất là ở nguyên liệu muối và cách chăm sóc, khi muối mắm tôm con moi biển sẽ được chà nhuyễn thủ công và trộn đều với muối theo tỉ lệ chuẩn. Sau đó, sẽ cho mắm tôm vào lu sành muối, chăm sóc đánh đảo thường xuyên để mắm lên men chuẩn vị, màu đẹp. Đồng thời lựa chọn chum sành muối mắm để mắm lên men tự nhiên, an toàn không bị biến chất. Đây cũng là điểm đặc biệt mà đặc sản mắm tôm Thanh Hóa áp dụng từ hàng trăm năm trước đến nay.

Mắm tôm là đặc sản của tỉnh nào? các đặc sản mắm tôm ngon

Xưởng sản xuất mắm tôm Thanh Hóa tại thương hiệu Nước Mắm Hải Tiến

Với nhiều ưu điểm nổi bật và công thức muối mắm tôm khắt khe, mắm tôm được mệnh danh là đặc sản của tỉnh Thanh Hóa và trên toàn quốc được khách hàng đặt mua rất nhiều.

Chai mắm tôm Thanh Hóa ngon, đúng thời gian muối sẽ cho ra màu sim chín rất đẹp mắt, ngửi mùi thơm đặc trưng, vị chua mặn, đậm đà rất ngon. Màu sắc đặc sản mắm tôm cũng có đôi lúc thay đổi dựa trên việc con moi được muối có đánh bắt đúng vụ không, tỉ lệ muối mắm có chuẩn không, moi vỏ mỏng hay dày, độ tươi ngon. Nhưng về cơ bản nếu mắm tôm được muối từ con moi biển tươi thì màu sắc sẽ rất đẹp mắt như màu sim chín hoặc hơi hồng phớt chứ không phải màu hồng đậm khi đã pha chế phẩm màu.

Mắm tôm là đặc sản của tỉnh nào? các đặc sản mắm tôm ngon

Mẹt bún đậu mắm tôm Thanh Hóa với chén mắm tôm thơm phức màu sim chín đặc trưng khó cưỡng lại

Nếu bạn chưa biết mắm tôm là đặc sản của tỉnh nào hãy thử ngay đặc sản mắm tôm Thanh Hóa nhé! Mua chai mắm tôm Thanh Hóa không sợ phải lo lắng về phẩm màu, hóa chất bảo quản, mắm bị hôi, thối do muối mắm không đúng cách.

Nên mua đặc sản mắm tôm Thanh Hóa ở đâu tại Hà Nội?

Tìm kiếm chọn mua mắm tôm ngon Hà Nội tại Nước Mắm Hải Tiến quý vị có thể thưởng thức chuẩn đặc sản mắm tôm Thanh Hóa an toàn và chất lượng.

Thương hiệu mắm tôm Hải Tiến được làm hoàn toàn theo phương pháp truyền thống với tiêu chuẩn muối mắm khắt khe trong lu sành để giữ hương vị chuẩn nhất. Mắm tôm thành phẩm có màu sim chín đặc trưng, thơm ngon và được kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Trải qua 4 đời làm mắm ở làng nghề nước mắm Khúc Phụ hơn 100 năm, Nước Mắm Hải Tiến mang đến cho khách hàng lựa chọn chai mắm tôm sạch, an toàn, không chất bảo quản và giàu giá trị dinh dưỡng.

Mắm tôm là đặc sản của tỉnh nào? các đặc sản mắm tôm ngon

Đặc sản mắm tôm Thanh Hóa tại Nước Mắm Hải Tiến được đánh giá là mắm tôm ngon nhất, thơm, đánh sủi bọt dậy vị

Mắm tôm là đặc sản của tỉnh nào? các đặc sản mắm tôm ngon

Đặc sản mắm tôm Hải Tiến nhận được feedback rất tốt từ khách hàng

Quý vị có thể đặt mua đặc sản mắm tôm Thanh Hóa trên website hoặc fanpage Nước Mắm Hải Tiến. Ngoài ra Nước Mắm Hải Tiến còn có các của hàng nước mắm sạch để quý vị có thể đến mua mắm tôm, trực tiếp thử cảm nhận chất lượng đặc sản mắm tôm Thanh Hóa ngon nhất tại: số 2, ngõ 285 Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hi vọng bài chia sẻ mắm tôm là đặc sản của tỉnh nào? sẽ phần nào giúp quý vị có được gợi ý địa chỉ mua mắm tôm ngon, sạch và an toàn nhất.

Đặt mua đặc sản mắm tôm Thanh Hóa tại đây: Mắm tôm Hải Tiến.

Bài viết khác